Thiếu tá, kết hôn đi! – Ch.2

Chương 2: Cô gái

Edit: TiNa

 Ninh Trí Văn thấy người trước mặt vẻ mặt nghiêm trang, không phải loại người kiêu căng hay thích nịnh nọt. Thậm chí còn là một người trẻ tuổi có vẻ thờ ơ, lạnh lùng nên cũng không nói nhiều thậm chí còn có chút khen ngợi trong lòng, toàn thân toát ra khí chất vương giả oai phong.
Trong cái thành phố N này, Cố gia có địa vị như thế nào Ninh Trí Văn ông đương nhiên biết rõ. Cố lão gia tử từ sớm đã tham gia cách mạng, trải qua bao nhiêu gian khổ sóng gió, cầm súng đánh biết bao nhiêu là giặc ngoại xâm. Sau khi chiến tranh trở về quân khu và được phong quân hàm. Đến đời thứ hai có hai người con trai, một người gia nhập quân ngũ, một người làm chính trị, họ đều giữ chức vụ quan trọng trong quân đội và chính phủ. Đến đời thứ ba cũng lại tham gia quân ngũ, một người là chú rể ngày hôm nay- đội trưởng quân khu Cố Trạch Vũ, một người nữa là người đang đứng trước mặt ông- Cố Thừa Hiên. Chỉ là Cố Thừa Hiên rất kín tiếng, người ngoài chỉ biết anh ta tham gia quân ngũ còn làm việc ở quân khu nào, giữ chức vụ gì thì không ai biết được.
Trong chốc lát, hai người của hai thế hệ không biết nói gì, bầu không khí có chút không tự nhiên.Ninh Trí Văn đành quay người nhìn về phía Ninh Mông khiến cô sợ hãi bước chầm chậm về phía cha mình, đầu cúi xuống giống như học sinh tiểu học phạm lỗi vậy.
“Ông nội con cũng đã đồng ý rồi, ta cũng không thể cột con lại để mang về nhưng con phải nhớ cho kĩ, buổi sáng mai phải trở về thành phố N. Đợi lát nữa tới bàn của ta đi, ta đã tìm việc làm cho con rồi, chúc nữa qua đó chào hỏi thủ trưởng mới của con một chút.
“Con không đi!” Ninh Mông dè dặt nhỏ giọng nhìn ba phản kháng, “Ngành học của con là đi lấy tin và biên tập chứ không phải là tài chình, sao ba lại sắp xếp cho con làm kế toán trong ngân hàng? Mười ngón tay của con để viết chữ chứ đâu phải để đếm tiền.”
“Lúc đầu ta không đồng ý cho học cái ngành đó, con nhất định theo đuổi. Bây giờ con nhìn đi, sau khi con tốt nghiệp thì không chịu được cực khổ lại còn lười biếng nữa thì sao àm làm được phóng viên? Làm kế toán với ngân hàng thì đã làm sao nào? Không quá cực khổ lại còn ổn định nữa, có chỗ nào không phù hợp với con gái chứ?” Ninh Trí Văn thấy cô chê này chê nọ thật muốn nổi giận, chính mình đã không có khả năng lại còn kén cá chọn canh, thật không biết ai rèn cho cái tính xấu này!? Đương nhiên trong lòng ông cũng biết ngoài ông bà nội thì ai có thể nuông chiều con bé thành ra thế này chứ?
Cố Thừa Hiên thấy hai cha con cô đang tranh cãi  mà mình là người ngoài lại đứng đây thì cảm thấy hay nên nhanh chóng lên tiếng chào hỏi có ý muốn đi ra ngoài. Ai ngờ được Ninh Mông lại dựa vào dáng người nhỏ nhắn của mình mà chen vào chỗ anh và Ninh lão gia đang đứng, đã thế còn đưa đôi tay trắng mịn của mình ra nắm lấy tay anh.
“Ba, con là dâu phụ phải giúp chào hỏi khách khứa, anh Cố này không quen thuộc nơi này nên con đưa anh ấy về chỗ ngồi nha!” Nói xong cô liền kéo Cố Thừa Hiên ra ngoài luôn.
Đây là lần thứ hai Cố Thừa Hiên tiếp xuc thân mật như thế với một cô gái, hai lần mà lại cùng một người. Bản tính vốn có chút lạnh lùng, thờ ơ nên đây là lần đầu tiên trong đời Cố Thừa Hiên cảm thấy mất bình tĩnh, anh đâu biết rằng lần này chính là mở đầu cho biết bao chuyện bất ngờ trong tương lai. Lạnh lùng gạt tay Ninh Mông ra, giọng nói của anh âm trầm giống như có một làn sương mỏng khiến người nghe bất giác rùng mình: “Nhanh chóng thông thuộc đường đi và tùy cơ ứng biến là kỹ năng cơ bản nhất mà tôi phải có, không cần cô giúp đỡ. Cảm ơn !”
Ninh Mông nhìn theo bóng lưng anh rời đi, lại tự chà xát mấy cái vào cánh tay mình, tức giận nói: “Hừ, người này đúng thật là…”
Cố Thừa Hiên tìm một căn phòng không có người ngồi một lát thấy cảm giác say cũng giảm đi chút ít, liền lắc đầu rồi đến nhà vệ sinh lấy nước lạnh vã lên mặt, lúc này mới thấy tỉnh táo đôi chút. Cố Thừa Hiên theo thói quen lấy tay lau đi những vệt nước còn dính lại trên mặt, đột nhiên bên cạnh có một cánh tay có thể nhìn rõ các khớp xương đưa cho anh một tờ khăn giấy. Anh sững sờ hết mấy giây mới chú ý bên cạnh mình có một người đàn ông. Là mộtngười trông có vẻ đứng đắn, mặt mũi hiền hậu, trên khóe miệng còn có ý cười. Cố Thừa Hiên có thói quen là ngoại trừ công việc ra mọi việc khác anh đều làm qua loa đại khái, không câu nê chi tiết. Đối diên với người lạ đưa cho mình tờ khăn giấy, trong lòng tuy không vui song cũng không làm mất mặt người ta nên lạnh lùng nhận lấy khăn giấy, nói tiếng cảm ơn rồi đi ra ngoài. Nhưng chỉ vừa ra khỏi cửa anh liền ném tờ khăn giấy trong tay vào thùng rác.
Theo như Cố Thừa Hiên thấy, kiểu đàn ông mà trên mặt dính có chút nước cũng phải cẩn thận dùng khăn giấy lau đi như thế thật chẳng giống đàn ông, nói khó nghe hơn thì là giống như đàn bà vậy. Thật chẳng giống như anh, trên mặ dính chút nước thì chỉ cần lấy tay lau hai cái là xong.
Ninh Mông bị nước ở phía sau văng trúng mặt, cảm giác có một dòng lành lạnh đang chảy trên má mình. Bình thường đã cảm thấy tức giận huống hồ hôm nay cô còn trang điểm nước làm trôi mất lớp trang điểm của cô thì làm thế nào. Ninh Môn tức giận quay người lại trừng mắt với người đứng phía sau, sửa lại tà váy rồi đi đến trước mặt Cố Thừa Hiên hất cầm lên hỏi: “Anh Cố này, sao một chút lịch sự cũng không có vậy? Tôi thấy anh tướng người cũng cao lớn nhưng sao nhưng sao bên trong lại…” Ninh Mông để ý thấy lông mày Cố Thừa Hiên đang nhăn lại, ấn đường dựng lên giống như hai đường thẳng lại nghĩ đến việc ngày mai còn phải theo anh ta về thành phố N nên đành nuốt vào hai chữ “thô lỗ” thay vào đó bằng những từ nhẹ nhàng hơn “hung hãn như vậy?”
Cố Thừa Hiên nghe cô gái này nói chuyện như vậy không hiểu sao lại cảm thấy buồn cười, anh cùng lắm chỉ vẩy trúng mặt cô có mấy giọt nước chứ có phải là axit sunfuric đâu mà vậy mà cô lại đứng đây chỉ bảo anh “bên trong”. Nghĩ lại đây là lần thứ ba trong ngày anh tiếp xúc với cô gái này, hình như cô là kiểu người có chỗ dựa nên chẳng sợ gì cả. Tự nhiên Cố Thừa Hiên lại nhớ đến câu nói của đại đội trưởng – Phụ nữ là loài động vật phiền toái nhất trên thế giới.
“Hung hãn?” Cố Thừa Hiên thấy Ninh Mông không nói gì, nên cũng không có chút sợ hãi nói: “Hung hãn là niềm tự hào lớn nhất của tôi mà.”
 Ninh Mông nghe mà chẳng hiểu ra gì, quay lưng lại thì đã thấy bóng dáng Cố Thừa Hiên đi mất rồi nên chỉ biết nhỏ giọng chê bai: “Không có văn hóa thật đáng sợ…”
Cố Thừa Hiên mặc kệ loài động vật phiền toái nhất trên thế giới, dứt khoát bước về phía trước. Ninh Mông nhìn theo bóng lưng anh với vẻ coi thường rồi xoay người không nhìn theo bóng lưng đó nữa. Cô nhíu mày giả vờ như không nghe thấy tiếng ai đó đang gọi “Tiểu Cửu” mà bước nhanh về phía chị họ đang đứng.
Sau khi ăn uống xong, cả một đám người toàn là thanh niên không ngừng la hét không cho cô dâu chú rể rời đi. Nói gì mà tuy không làm lễ trong giáo đường nhưng nghi thức ném hoa cũng không thể bỏ qua. Hơn nữa họ lại là con nhà có chức quyền,bọn họ cũng đâu phải đển đây ngắm chơi. Lúc này, mấy người lớn tuổi đang đứng ở trước cửa đều nói hôm nay bọn họ có thể chơi đùa thoải mái, dù sao thì hôm nay cũng có chuyện vui mà.
Cố Thừa Hiên cũng bị Bạch Lăng đẩy vô góp vui, anh vốn không thích chỗ đông người nhưng vẫn phải đứng chung vào chỗ của đám người đó song vẫn giữ vẻ lạnh lùng thờ ơ của mình, nhìn ngó xung quanh thể hiện thái độ không thích của mình.
Bạch Lăng chỉ biết nhíu mày nhìn con trai mà thở dài. Sao lúc trước lại đồng ý cho nó đi bộ đội đặc chủng chứ? Vốn đã ít nói mà bây giờ con trầm lặng hơn, có nhiều lúc im lặng đến nỗi người ta không biết đến sự tồn tại của nó. Là đàn ông thì điềm tĩnh một chút cũng tốt nhưng bây giờ cũng đã hai mươi tám tuổi rồi mà đến một người bạn gái cũng không có. Hôm nay đi dự đám cưới cháu trai, nhìn chị dâu vui cười thế kia, bà cũng thấy có chút chạnh lòng.
“Thừa Hiên, thời gian con được ra ngoài vốn không nhiều, khó khăn lắm mới có được ngày nghỉ, sao lại cứ im lặng không lên tiếng như thế chứ? Con nhìn xem bên kia có mấy cô gái kìa, qua đó chào hỏi nói chuyện một chút xem thử có hợp không. Con năm nay cũng đã hai tám tuổi rồi, con nhìn đi Trạch Vũ năm nay có thể cho bác dâu con bế cháu nội rồi. Mẹ không hy vọng con sang năm cho mẹ bế cháu nội nhưng cũng phải cho mẹ thấy mặt con dâu chứ.”
Cố Thừa Hiên xoa xoa thái dương, chậm rãi nói: “Mẹ, mẹ cũng biết công việc của con mà, lấy vợ cũng đâu có dễ dàng gì.”
“Theo như con nói như thế thì cả đời không thể kết hôn, định ở độc thân như thế à?” Bạch Lăng thấy con trai lấy cớ công việc liền tức giận “Con xem đại đội trưởng của con đó, không phải cậu ấy cũng có vợ con đấy sao?”
Cố Thừa Hiên lần này thì không thể tìm được lý do phản bác lại. Mặc dù đại đội trưởng hay phàn nàn về vợ con nhưng những lúc như thế cả đại đội ai cũng có thể nhìn thấy nụ cười trên môi anh ấy.
“Này Tiểu Cửu!” Bạch Lăng đột nhiên gọi Ninh Mông khi thấy cô chạy ngang qua, thấy cô bé quay đầu lại phía mình liền kéo Cố Thừa Hiên đến đứng bên cạnh nói: “Con ở chỗ này chắc quen thuộc hơn, đưa anh Thừa Hiên đi lòng vòng một chút được không? Để nó đứng mãi ở đây cũng buồn.”
Ninh Mông ban đầu định không đồng ý, cô vốn không quen anh ta hơn nữa cô cũng ít ở thành phố G này, đám người kia hơn một nửa là những người cô không quen, gặp mặt thì vui đùa vậy thôi. Bây giờ kêu cô dẫn theo một người đàn ông mặt lạnh như băng thế này, cô có bản lĩnh đó sao?
“Ninh Mông!” Ninh Trí Văn ở đằng sau gọi cô, nhìn về phía Bạch Lăng gật đầu chào rồi quay về phía cô nói tiếp: “Con đi đâu vậy? Không phải ta đã bảo con đừng chạy lung tung chút nữa theo ta đi gặp chủ tịch ngân hàng Lý sao?”
Ninh Mông vẻ mặt đau khổ nhìn về phía ba mình, buồn bực gãi đầu, trông thấy Ninh Trí Văn và Bạch Lăng đang đứng nói chuyện thì liền giảo hoạt chớp chớp hai mắt nói: “Ba, dì Bạch bảo con dẫn anh Cố đi chơi xung quanh, chúng con đi trước nha, còn vị chủ tịch ngân hàng Lý đó thì để mai gặp…” Nói xong không cần Ninh Trí Văn đồng ý cô liền bước đến nắm tay Cố Thừa Hiên kéo ra ngoài.
Cố Thừa Hiên nhìn bàn tay đang nắm lấy tay mình, làn da rất trắng, lờ mờ có thể nhìn thấy dưới da mạch máu màu xanh, bàn tay nhỏ, nhìn bàn ta ngăm đen và to lớn của mình giống như làm nên cho bàn tay ấy. Vẻ mặt có chút đỏ ửng, Cố Thừa Hiên có chút lúng túng khụ khụ hai tiếng rồi nói: “Cô không cần phải để ý đến tôi, tự mình đi chơi đi, tôi không thích những nơi náo nhiệt.”
Ninh Mông buông tay anh ra, nhìn anh một cách kín đáo rồi bỗng dưng nở nụ cười: “Thật vậy hả?”
Cố Thừa Hiên quên mất đã từng nghe ở đâu đó rằng – Nụ cười của con gái là nụ cười đẹp nhất.
Nhìn Ninh Mông giờ phút này đang cười thoải mái, Cố Thừa Hiên lại có chút hâm mộ, có được tinh thần phấn chấn, vui vẻ như thế anh tới bây giờ cũng không dám hy vọng xa vời . Kể từ năm năm trước khi vào đại đội đặc chủng, tính mạng của anh liền đã không còn là của mình, mỗi người khi có yêu cầu đều không tiếc từ bỏ tính mạng mình. Bọn họ chỉ có thể như hoa hướng dương mà theo đuổi ánh mặt trời, tự mình trưởng thành, tự mình bảo vệ mình. Mà cô gái trẻ  Ninh Mông lại như ánh mặt trời, tự mình có thế phát ra những ánh sáng rực rỡ.
“A!” Ninh Mông hét lên một tiếng, “Hình như sắp ném hoa kìa!”
“Ném hoa?” Cố Thừa Hiên nhìn thoáng qua đám người đang ồn ào trên bãi cỏ “Cô hình như muốn bắt được?”
“Muốn thì có ích lợi gì? Nhiều người như vậy, tranh giành làm sao nổi chứ.” Ninh Mông sốt ruột nhìn về hướng bên kia, cũng không quay đầu lại nói, “Này, tự anh đi chơi đi, tôi đi trước nha, bye bye…”
Cố Thừa Hiên nhìn cô gái mặc lễ phục màu trắng đang vừa chạy đi vừa lấy tay cố gắng giữ chặt làn váy để tránh bị gió thổi tốc lên, động tác có vẻ vụng về. Anh cảm thấy không hiểu, cướp được bó hoa kia thì có thể lập tức kết hôn sao? Chủ nghĩa duy tâm này là điều tối kỵ nhất của anh… Anh xem thường bĩu môi, đi đến chỗ đám người đang ồn ào đó.
Cô dâu quay lưng về phía đám người đó, đem bó hoa ném cao về phía sau, một đám người trẻ tuổi cả nam lẫn nữ như ong vỡ tổ tranh nhau giành giật, Cố Thừa Hiên nhìn cô bé kia ở trong đám người chen tới chen lui, không ngừng lôi kéo người bên cạnh, khóe miệng nhếch lên thành một nụ cười nhàn nhạt. Cô nói anh hung hãn, bây giờ nhìn thấy bộ dạng này của cô, anh thật muốn đem cái này từ trả cho cô.
Cố Thừa Hiên bước nhanh về phía đám người đang giành hoa, khóe léo đi lên phía trước đám người cả trai lẫn gái đó, nhìn thoáng qua bó hoa đang rơi xuống, nhíu mày tính toán một chút tốc độ gió, hướng gió cùng đường cung bay của bó hoa, bước chếch qua bên phải một bước chân, dễ dàng đưa tay đón được bó hoa.
Quay đầu lại nhìn thấy cô bé kia đầu tóc rối bời , váy cũng có nhiều nếp nhăn, đôi mắt mở to, vẻ mặt kinh ngạc nhìn mình. Cố Thừa Hiên đi tới phía trước, đem bó hoa nhét vào trong tay cô, buông xuống một câu “cầm đi” rồi phóng khoáng xoay người rời khỏi đó.
Advertisements

3 thoughts on “Thiếu tá, kết hôn đi! – Ch.2

  1. Ô ô, mới lạnh lùng như băng mà giờ băng từ từ nứt rạn ra rồi sao à? Ke ke, hô hô khi một bạn trai đem bó hoa cưới đưa qua một bạn gái…điều đó là có ý tứ gì nha?!!!!!
    Thanks nàng ~^^~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s